Thời gian làm việc

7h00 – 17h00 - Tất cả các ngày làm việc trong tuần

Hotline hỗ trợ

0912 119 783

Hội thi điều dưỡng, nữ hộ sinh, dược, kỹ thuật viên giỏi năm 2019

Chiều 11 và ngày 12/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội thi Điều dưỡng-Nữ Hộ sinh-Dược- kỹ thuật viên giỏi năm 2019, Tham dự có 67 thí sinh đến từ 14 khoa, phòng của bệnh viện.

Chiều 11 và ngày 12/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội thi Điều dưỡng-Nữ Hộ sinh-Dược- kỹ thuật viên giỏi năm 2019.  Tham dự có 67 thí sinh đến từ 14 khoa, phòng của bệnh viện. Hội thi Điều dưỡng-Nữ Hộ sinh-Dược- kỹ thuật viên giỏi năm 2019 nhằm rèn luyện kỹ năng chuyên môn trau dồi đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên dược sỹ trong toàn đơn vị tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức năng nghiệp vụ của người cán bộ y tế về công tác chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh trong giai đoạn hiện nay về tham dự và chỉ đạo hội thi có Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng Phó Phòng nghiệp vụ Y, Điều dưỡng trưởng ngành Y tế Hà tĩnh, Bác sỹ Trần Văn Chương Trưởng Phòng Y tế Thị xã Hồng Lĩnh,

Về  Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng phó các Khoa, Phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức viên chức trong toàn bệnh viên.

Mỗi thí sinh phải trải qua 2 phần thi: lý thuyết, thực hành và giao tiếp ứng xử. Phần thi lý thuyết thí sinh phải trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm đề cập đến những kiến thức trong chăm sóc sức khỏe người bệnh toàn diện.

Ở phần thi chuyên môn nghiệp vụ, thí sinh trả lời trắc nghiệm các kiến thức tổng hợp về chăm sóc người bệnh; quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức, các văn bản của Bộ Y tế về công tác chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng – tiết chế; các quy định về chế độ giao tiếp, Luật khám chữa bệnh, chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên. Nữ Hộ sinh, Dược,  kỹ thuật viên

 

Phần thi thực hành với hình thức thi “ chạy trạm”, mỗi thí sinh sẽ có 25 phút để vượt qua 5 trạm thi.  trong đó: 4 trạm là quy trình kỹ thuật cơ bản  về chăm sóc người bệnh như: Quy trình truyền Tĩnh mạch, quy trình tiêm bắp nông, quy trình cố định gãy xương cẳng chân, quy trình rữa tay thường quy...

Ở phần thi Tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh, hiểu biết về các luật, thông tư, trả lời các câu hỏi tình huống hiểu biết xã hội thí sinh trả lời các câu hỏi ứng xử về vấn đề y đức, quy định về giao tiếp, chế độ thường trực, cấp cứu; vai trò của người điều dưỡng, hộ sinh trong việc đáp ứng sự hài lòng người bệnh, ứng xử các tình huống xảy ra hàng ngày trong mối quan hệ với người bệnh, đồng nghiệp, người thân và xã hội.  thí sinh trả lời câu hỏi về các tình huống thực tế khi điều dưỡng tiếp xúc với bệnh nhân hoặc ứng xử với đồng nghiệp giải quyết vấn đề chuyênmôn.

 

.... phần thi thực hànhcố định gãy xương cẳng chân .

Hội thi lần này có những đổi mới so với những lần thi trước bởi nội dung thi chú trọng nhiều hơn đến vấn đề thực hiện quy tắc ứng xử. Có thể nói đây là cơ hội thuận lợi để mỗi điều dưỡng, kỹ thuật viên được tìm hiểu, trao đổi, học tập thêm những kiến thức có bản về chuyên môn nghiệp vụ , những kinh nghiệm và phương pháp chăm sóc và quản lý người bệnh

Lãnh đạo BV tặng hoa chúc mừng các thí sinh có thành tích cao tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải nhất cho khoa: Ngoại tổng hợp, 01 giải nhì cho Phòng Khám bênh ; về cá nhân, giải nhất được trao cho Điều dưỡng Phan Thị Thanh Nga  khoa Ngoại; giải nhì cho Nguyễn thị Hoài Thanh khoa Cấp cứu hồi sức. giải ba cho Trần Thị Ngà Y học cổ truyền Phục Hồi chức năng.

Hội thi điều dưỡng , hộ sinh, kỹ thuật viên, Dược giỏi, Bệnh viện đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh năm 2019 đã thực sự tạo được phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp của điều dưỡng viên, Nữ Hộ sinh, kỹ thuật viên, Dược  góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. . Nhất là trong giai đoạn hiện nay nhằm đáp ứng sự hài lòng của người dân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. ./.

Phan Công Bình - PBT_PGĐ