Thời gian làm việc

7h00 – 17h00 - Tất cả các ngày làm việc trong tuần

Hotline hỗ trợ

0912 119 783

 

Bệnh viện đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh là Bệnh viện đa khoa hạng II  trực thuộc Sở y tế Hà Tĩnh, được thành lập ngày 29 tháng 4 năm 1992, sau gần 2 tháng thành lập Thị xã. Khi mới thành lập được mang tên Trung tâm y tế Hồng Lĩnh, đến tháng 8/2008 thì được tách  thành Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh và Trung tâm y tế dự phòng Hồng Lĩnh.

Trải qua hơn 26 năm hình thành và phát triển với biết bao thăng trầm, nhớ lại những ngày đầu thành lập Bệnh viện phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thời kỳ bao cấp chuyển sang thời kỳ hạch toán kinh doanh, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn; cơ sở vật chất lạc hậu, đội ngũ y bác sỹ trình độ tay nghề còn nhiều hạn chế. Nhưng được sự quan tâm đầu tư của Sở y tế Hà Tĩnh, sự lãnh đạo sát sao của cấp ủy chính quyền thị xã, sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước, đặc biệt là với ý chí quyết tâm từ không đến có của đội ngũ thầy thuốc, với tinh thần vượt khó vươn lên của đội ngũ CBCCVC đã tạo động lực quan trọng cho Bệnh viện phấn đấu thực hiện tốt nhất trọng trách của mình và đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, khẳng định vai trò trong chăm sóc và điều trị sức khỏe cho nhân dân, cũng như phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn và vùng phụ cận. Đó cũng là tiền đề hết sức có ý nghĩa cho bứơc phát triển của Bệnh viện trong chặng đường tiếp theo.

Mục tiêu đầu tiên để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân của Bệnh viên là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, tạo tâm lý ổn định trong công tác của họ. Nhờ vậy, mà hàng năm Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho hàng ngàn lượt người đến khám và điều trị. Để làm tốt được việc khám, chữa bệnh cho nhân dân Bệnh viện đã chú trong đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cùng với việc đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học. Trong những năm qua đã trang bị được những thiết bị hiện đại như: máy phẫu thuật nội soi U xơ tiền liệt tuyến, hệ thống phẫu thuật Phaco, nội soi Tai Mũi Họng.....; đội ngũ Y bác sỹ hiện nay có.. 154. CBCC trong đó:

- Trên đại học: 12.. người ; ( 2 thạc sỹ, 10 Chuyên khoa I )

- Đại học: .21. người ( BS: 12.., DS: 1.., ĐH khác:4..Cử nhân :4 )

- Nam 31, nữ 123 . Đảng viên: 84

nhờ có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sỹ có tay nghề cao mà Bệnh viên đã giải quyết có hiệu quả các bệnh nhiễm trùng, cấp cứu thành công nhiều ca tai nạn.tự tử, chấn thương... áp dụng thành công một số kỹ thuật hiện đại như: mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến, mổ Phaco...

Không bằng lòng với những thành tích đạt được, Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh luôn phấn đấu tự hoàn thiện mình, hiện nay, Bệnh viện Đa khoa đã chuyển sang cơ sở mới tại Phường Đức Thuận có hạ tầng kiến trúc mới, khuôn viên Bệnh viện rộng rãi khang trang sạch đẹp, các khoa được bố trí theo thiết kế các khu nhà cơ bản đã đáp ứng các tiêu chí của Bệnh viện Đa khoa Hạng II, và nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Bệnh viện được xây dựng trên diện tích 32.000 m2,bao gồm 09 khu nhà:

- Nhà A1 (3 tầng): Khoa Khám bệnh – Khu hành chính – Khoa dược

- Nhà A2 (2 tầng): Khối cấp cứu – Điều trị tích cực

- Nhà A3(2 tầng): Khoa Xét nghiệm – Khoa Phẫu thuật

- Nhà A4(3 tầng): Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Khoa  3 CK – Khoa Nhi

- Nhà A 5(3 tầng): Khoa Phụ sản -  Khoa Ngoại tổng hợp- Khoa Nội Đ Y

- Nhà A6 (Cấp 4): Nhà Ăn

- Nhà A7(Cấp 4): Khoa Chống nhiễm khuẩn

- Nhà A8 (Cấp 4): Khoa truyền nhiễm

- Nhà A9 (Cấp 4): Nhà tang lễ- Giải phẫu vi thể

Bệnh viện đã có đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, đang từng bước vươn lên để  sớm trở thành Bệnh viện đa khoa khu vực phía bắc của Tĩnh

Những kết quả đạt được trong 26 năm qua là cơ sở để Bệnh viện vững bước trong giai đoạn mới. Với cơ cấu hợp lý, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới đất nước và sự phát triển của thị xã Hồng Lĩnh,  đòi hỏi mỗi một cán bộ, công chức, viên chức phải không ngừng nâng cao trình độ chính trị, năng lực chuyên môn, cần phải nhận thức và  hiểu biết sâu sắc về tình hình y tế nước nhà, nắm bắt kịp thời những tiến bộ y dược đang đặt ra trong cuộc sống để góp phần vào nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Nhìn lại chặng đường 26 năm xây dựng và phát triển, lực lượng  cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện  đã luôn luôn nỗ lực, cống hiến, đồng hành cùng với  đảng bộ và nhân dân Thị xã vượt qua nhiều khó khăn thách thức.

Trong những năm tới, cùng với sự phát triển của nền y tế tỉnh nhà, sự quan tâm đầu tư nhiều hơn của Đảng bộ và nhân dân Hồng Lĩnh, lực lượng cán bộ công chức BVĐK HL sẽ cố gắng nỗ lực để góp phần đưa Thị xã sớm trở thành Đô thị loại III như tinh thần nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thị xã Lần thứ V.

Vinh dự tự hào với chặng đường đã qua CBCCVC càng nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong chặng đường tiếp theo, đó là nâng cao hiệu quả chất lượng chăm sóc và phục vụ bệnh nhân, thực hiện thành công mục tiêu phát triển.

Để thực hiện thành công thắng lợi những mục tiêu đã nêu trước hết Bệnh viện cần tập trung nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung và hình thức, thể hiện sự đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh, tranh thủ các nguồn lực để đầu xây dựng, mua sắm trang thiết bị...Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tổ chức, quản lý điều hành, quan tâm bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ CBCC

Trong quá trình xây dựng và phát triển, bên cạnh những thành tích đạt được Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh vẫn còn những tồn tại cần được khắc phục đó là sự phát triển nhưng chưa ngang tầm với sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước, do đó trong những năm tiếp theo cần đổi mới về nội dung chương trình. Hướng phát triển của bệnh viện là tiếp tục phát huy các mũi nhọn như phẫu thuật Pha cô... Nâng cao chất lượng trong quá trình điều trị. Đảm bảo công bằng trong khám chữa bệnh để được nhiều người quan tâm, tạo niềm tin của bệnh nhân và nhân dân khi đến với Bệnh viện.

Thời cơ cho sự phát triển mới đã mở ra cho những chiến sỹ áo trắng tiếp tục suy nghĩ để nắm bắt và tận tuỵ phục vụ, đòi hỏi mỗi cán bộ y tế trong quá trình chăm sóc, mỗi mũi tiêm, mỗi 1 viên thuốc, mỗi ánh mắt bàn tay của người thầy thuốc đều chứa đựng tấm lòng nhân hậu.

Bệnh viện đang đứng trước nhiều  thời cơ thuận lợi, nhưng cũng đang phải đối mặt với những khó khăn thách thức, điều đó không chỉ đòi hỏi sự nổ lực phấn đấu của cán bộ công chức viên chức, mà đang rất cần sự lãnh đạo, chỉ đạo động viên giúp đỡ kịp thời của cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành và sự chia sẻ cổ vũ động viên của bệnh nhân và mọi tầng lớp nhân dân.

Với sự trân trọng và biết ơn sâu sắc những thành quả lao động, sáng tạo của những người đi trước chúng tôi luôn tự hào, vững niềm tin và cả những kỳ vọng để viết tiếp trang sử mới của Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh trong những chặng đường tiếp theo.

BSCKI: Phan Công Bình

PBT Đảng ủy, Phó Giám đốc