Thời gian làm việc

7h00 – 17h00 - Tất cả các ngày làm việc trong tuần

Hotline hỗ trợ

0912 119 783

Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu của đường huyết cao nguy hiểm

Suckhoedoisong.vn - Các chuyên gia cảnh báo, lượng đường trong máu duy trì ở mức cao càng lâu thì nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm, trong đó có hoại thư càng lớn. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu của rối loạn này và chẩn đoán nó một cách kịp thời.

Các bác sĩ từ NHS (Dịch vụ y tế quốc gia của Anh), đã chỉ ra dấu hiệu của lượng đường trong máu cao ở bệnh tiểu đường loại 2. Theo đó cần cảnh giác với các triệu chứng:

Đa niệu: Theo các chuyên gia, lượng glucose dư thừa trong máu có thể biểu hiện bằng việc tăng nhu cầu đi tiểu. Bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn bình thường, đặc biệt là vào ban đêm - đây là chứng đa niệu. Điều này là do cơ thể cố gắng loại bỏ lượng glucose dư thừa qua nước tiểu. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhận thấy rằng mọi người có thể không nhận ra số lần đi vệ sinh của họ đã tăng lên nếu sự thay đổi diễn ra từ từ...

Khát nước: Theo các bác sĩ, một đặc điểm của bệnh tiểu đường, dấu hiệu của lượng đường trong máu cao là cảm giác khát nước, trong đó, kể cả khi bạn đang uống nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào, bạn vẫn cảm thấy khát…

Mệt mỏi: Căn bệnh này có thể gây ra mệt mỏi nghiêm trọng, bởi vì, do các rối loạn xảy ra, các tế bào của cơ thể không hấp thụ glucose, chất cần thiết cho năng lượng.

Lâu lành vết thương: Bằng cách tích tụ trong máu, glucose cản trở việc chữa lành bất kỳ vết thương nào cho dù nhỏ nhất. NHS cảnh báo: Một vết cắt không dễ thấy ở bàn chân có thể dẫn đến hoại tử nếu bạn có vấn đề về lượng đường trong máu cao và bệnh tiểu đường.

Giảm cân: Khi bạn giảm cân không có lý do rõ ràng, bạn cần phải cảnh giác, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh đái tháo đường typ 2.

Các vấn đề về thị lực: Với sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2, mờ mắt có thể xảy ra do lượng đường trong máu cao liên tục. Các chuyên gia nhấn mạnh, khi xuất hiện những dấu hiệu này thì nhất định phải đi khám bác sĩ.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 12/2020)